วันอาทิตย์

ข้าวเหนียวส้มตำ


ส่วนประกอบ


  • ข้าวเหนียนึ่ง                           5          ขีด
  • มะละกอดิบสับ                       1          ถ้วย
  • มะเขือเทศ                             1           ผล
  • กระเทียม                                1          หัว
  • น้ำตาลปี๊บ                              1          ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้ม                          2          ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา                                  1/2        ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว                                    1          ผล
  • ถั่วฝักยาวหั่น                           5         ฝัก

วิธีทำ


  1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ โขลกต่อ เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า น้ำปลา มะนาว โขลกให้เข้ากัน
  2. ใส่มะละกอที่สับไว้คลุกให้ทั่วโขลกเบาๆ
  3. ตักใส่จานรับประทานกับข้าวเหนียว ผักสด หรือไก่ย่างก็ได้
มะละกอสุกนำมารับประทานก็อร่อย


ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น