วันอาทิตย์

ข้าวเหนียวส้มตำ


ส่วนประกอบ


  • ข้าวเหนียนึ่ง5ขีด
  • มะละกอดิบสับ1ถ้วย
  • มะเขือเทศ1ผล
  • กระเทียม1หัว
  • น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าต้ม2ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา1/2ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว1ผล
  • ถั่วฝักยาวหั่น5ฝัก

วิธีทำ


  1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ โขลกต่อ เติมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า น้ำปลา มะนาว โขลกให้เข้ากัน
  2. ใส่มะละกอที่สับไว้คลุกให้ทั่วโขลกเบาๆ
  3. ตักใส่จานรับประทานกับข้าวเหนียว ผักสด หรือไก่ย่างก็ได้
มะละกอสุกนำมารับประทานก็อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น