วันพฤหัสบดี

ผัดมะกะโรนี


ส่วนประกอบ

  • มะกะโรนี2ถ้วย
  • กุ้งสด2ขีด
  • หอมใหญ่หั่นตามขวาง1หัว
  • ต้นหอม2ต้น
  • ผักชี1ต้น
  • กระเทียมสับละเอียด1หัว
  • พริกแห้ง5เม็ด
  • น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา 
วิธีทำ

  1. ล้างกุ้งแกะเปลือกกุ้งออกผ่าหลังเอาขี้กุ้งออก
  2. ต้มมะกะโรนีในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นแช่น้ำเย็นสักครู่สะบัดให้สะเด็ดน้ำ
  3. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง 
  4. ใส่กุ้งผัดจนสุก ใส่มะกะโรนี หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายนิดหน่อย ต้นหอม ผัดให้ทั่ว
  5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี พริกไทยป่น พริกแห้ง
***เครื่องปรุงควรปรุงตามรสที่ต้องการ***
มะกะโรนี

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น