วันเสาร์

บาร์บีคิวซีฟู้้ด

ส่วนประกอบ
  • หนวดปลาหมึก                                                     12          ชิ้น
  • น้ำมะนาว                                                              1           ช้อนโต๊ะ
  • ซีอี๊วขาว                                                                1           ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย                                                         1           ช้อนชา
  • ผงกะหรี่                                                                1/2         ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
  • พริกขี้หนู                                                              1        ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม                                                              2        ช้อนชา
  • น้ำมะนาว                                                             1        ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ                                                         1 1/2     ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา                                                                 1        ช้อนโต๊ะ
  • น้ำต้มสุก                                                              2        ช้อนชา
วิธีทำ
  1. ล้างหนวดปลาหมึกกับน้ำมะนาวให้ขาวสะอาด
  2. ผสมซีอี๊วขาว น้ำตาลทราย ลแัผงกะหรี่พอเข้ากัน นำหนวดปลาหมึกหมักไว้ ประมาณ 30 นาที
  3. ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำต้มสุก
  4. เสียบหนฟดปลาหมึกย่างด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด
**การย่างปลาหมึกจะแตกต่างกับเนื้อหรือหมูเล็กน้อยเนื่องจากปลาหมึกจะสุกเร็วกว่า**



นอกจากทำบาร์บีคิวแล้วปลาหมึกยังนำมาทำอาหารได้หลายแบบ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น